Home Thuốc điều trịVai trò của Crom với cơ thể con người

Vai trò của Crom với cơ thể con người

Crom là một trong những yếu tố vi lượng bảo vệ, nhưng vai trò cũng như tần số thiếu hụt của nó ít rõ ràng hơn so với kẽm và selen. Tầm quan trọng của nó ở người không được xác định. Cơ thể thường chứa từ 1 đến 5 mg crom. Nó tham gia vào quá trình dung nạp với glucose bằng cách tăng số lượng bộ phận thụ cảm với Insulin, một tác nhân dung nạp glucose chứa acid nicotinic (vitamin B3). Crom cũng tham gia vào chuyển hóa chất béo. Nhu cầu cung cấp crom cho cơ thể người được khuyên là 75 microgram/ ngày đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi và 125 microgram/ngày đối với trẻ lớn và người lớn.

Crom có trong gan, lòng đỏ trứng và một vài chất màu. Thịt chứa từ 80 đến 120 nanogram, rau xanh và trái cây ít hơn 50 nanogram.

Vai trò của Crom với cơ thể con người
Vai trò của Crom với cơ thể con người

Hiện tượng thiếu crom không có những biểu hiện cụ thể. Định lượng huyết thanh có thể đưa ra một chỉ định. Nhu cầu cung cấp trung bình là 60mg/ngày và sẽ tăng ở người chơi thể thao hoặc ăn nhiều đường và bị bệnh đái tháo đường.

Xem thêm :

Vai trò của Mangan trong cơ thể

Vai trò của natri trong cơ thể con người

Những trường hợp nào nên dùng crom, dùng crom thường xuyên hay dùng quá liều nên lưu ý đến các khuyên cáo của bác sĩ. Crom trong dinh dưõng rất ít độc nhưng Crom công nghiệp có thể có hại và gây ung thư.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, một khi cải thiện tính dung nạp glucose ở bệnh nhân đái tháo đường thì thiếu hụt, có thể thiết lập nên một tác nhân hạ đường máu và giảm sự trở lại cholesterol dưới dạng cholesterol HDL. Quan điểm cho rằng mất khối lượng mỡ và đạt được khối lượng gây dưới tác dụng của liều cao crom còn chưa có cơ sở chắc chắn.

Dị ứng chính với crom biểu hiện chàm ở bàn tay của thợ xi măng khi chùi rửa các sản phẩm trong lúc da không còn tính bảo vệ tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *