Home Thuốc điều trịVai trò của Cobalt trong cơ thể người

Vai trò của Cobalt trong cơ thể người

Vai trò của Cobalt trong cơ thể người

Cobalt không được sử dụng trực tiếp trong cơ thể. Nó phải được ngấm vào vitamin B12 để tạo thành một trong những hợp chất. Vai trò của cobalt đối với sức khỏe người gắn liền với vai trò của B12 cùng với vai trò của cốc chuyển hóa khác nhau trong quá trình tổng hợp acid nucleic giống như ADN và trong chuyển hóa của acid amin có lưu huỳnh.

Vai trò của Cobalt trong cơ thể người
Vai trò của Cobalt trong cơ thể người

Cobalt có ở đâu?

Cobalt có trong một vài thực phẩm như rau xanh và bia chứa cobalt, nhưng chúng không sử dụng được cho sinh hóa của cơ thể. Chỉ vitamin B12 từ thực phẩm có nguồn gốc động vật cung cấp mới mang lại cobalt có thể đồng hóa. Một phần nhỏ Cobalt được cung cấp bởi quá trình tổng hợp vitamin B12 vi sinh vật.

Nhu cầu cobalt hàng ngày

Nhu cầu hàng ngày về cobalt là bao nhiêu ? Người ta đã tính toán được rằng nhu cầu cobalt tương ứng với nhu cầu về vitamin B12, được ước tính là 3 mg/ngày. Nhu cầu tăng ở người già, người hấp thu ít B12.

Biểu hiện thiếu cobalt

Hiện tượng thiếu cobalt có biểu hiện như: Mệt, giảm khả năng trí tuệ, thiếu máu. Thiếu trầm trọng dẫn đến những rối loạn tâm thần, có thê chữa lành nếu phát hiệm sớm nhưng sẽ không thể chữa trị nếu để muộn.

Thiếu cobalt cũng tương ứng với thiếu vitamin B12, xảy ra ở những người ăn chay (vitamin B12 không có ở dạng có thể đồng hóa trong cốc sản phẩm thực vật), những người già và những người bị viêm dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *