Home Thảo dược trị bệnhThực hiện liệu pháp túi cát tại nhà

Thực hiện liệu pháp túi cát tại nhà

*Chức năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của túi cát

Cát lặng lẽ tiềm ẩn trong mình nhiệt năng của tự nhiên để chăm sóc cho sự sống tự nhiên. Cho dù là những vật chất thối nát cũng sẽ được thay đổi chuyển hoá. Thậm chí, cát còn dẫn dụ các tạp chất tích tụ ra khỏi cơ thể. Đất, cát giống như người  mẹ hiền từ quan tâm che chở ta.

Đáng tiếc là liệu pháp tắm cát chỉ có thể thực hiện được trong mùa hè. Vì thê ý nghĩ làm thế nào có thể thực hiện liệu pháp này quanh năm đã thôi thúc sự ra đòi của liệu pháp túi cát.

Ngày xưa con người đã biết dùng liệu pháp ngâm bùn để ngâm chân mỗi khi mệt mỏi đau đốn. Dùng túi cát cũng có tác dụng tương tự. Đắp những túi cát lên người  khi ngủ, sau một đêm toàn bộ khí thải, độc tố trong người đều bị đào thải, cảm giác đau đớn mệt mỏi biến mất, cơ thể trỏ nên nhẹ nhõm dễ chịu. Việc dùng túi cát chữa bệnh cũng rất thích hợp với người mắc bệnh mãn tính. Ngoài ra do chức năng đào thải độc tố nên nó còn có tác dụng làm đẹp da.

Bên cạnh đó, có thể dùng túi cát làm thành túi ngủ. Khi nhức mỏi mắt có thể dùng nhũng túi cát nhỏ đắp gần mắt, sau đó cố định bằng băng dính, cảm giác nhức mỏi sẽ tan biến. Khi đặt túi cát ở các vị trí của gan, thận, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu.

*Tác dụng thực tế của tủi cát với vô số loại bênh

Trưốc khi ngủ chỉ cần chèn túi cát xuống dưới lưng ở vị trí thận, gan, ngày hôm sau cơ thể sẽ có những chuyển biến tích cực. Nêu đặt ỏ dạ dày hoặc phần đại tràng, ngày hôm sau thức dậy đại tiện rất dễ dàng. (Tròi lạnh thì cần làm nóng túi cát sau đó mới dùng).

Khi đau răng chỉ cần đắp túi cát nhỏ lên má chừng 30 phút là cơn đau thuyên giảm hẳn.

Cũng có báo cáo nói rằng, liệu pháp túi cát phát huy hiệu quả tích cực với người mắc bệnh ung thư. Có người mắc bệnh ung thư phổi nhờ thưồng xuyên áp dụng liệu pháp túi cát, kết hợp trà rau sam, tinh chất mơ xay và chế độ ăn uống hợp lí, kết quả sau ba tháng  số lượng tế bào ung thư giảm xuống và hồi phục gần như bình thường.

Việc sử dụng túi cát cũng có tác dụng tuyệt vòi đô! với bệnh phong thấp và các chứng đau khác.

Vì sao túi cát lại có hiệu quả gây ngạc nhiên như vậy, bí mật của nó nằm ở đâu? Uy lực của cát chúng ta đã biết, tôi cho rằng nhò vào nhiệt độ của cơ thể làm ấm các hạt cát trong túi tạo ra nhiệt lượng thích hợp kích hoạt tế bào khiến máu lưu thông, quá trình đào thải tái tạo diễn ra mạnh mẽ, vì thế cơ thể duy trì sức đề kháng chông lại bệnh tật.

thực hiện liệu pháp túi cát tại nhà
thực hiện liệu pháp túi cát tại nhà

*Cách làm và cách sử dụng túi cát

Cát càng mịn hiệu quả càng tốt. Túi để đựng cát tốt nhất dùng loại vải thô, sợi nhỏ.

Cát đổ dày khoảng 2-3cm, đặt túi cát trực tiếp lên da sau đó nghỉ ngơi thư giãn. Khi thòi tiết lanh có thể dùng lò sưởi hoặc lò nướng làm ấm cát, khi sử dụng sẽ dễ chịu hơn.

Muốn bảo vệ tì vị, gan thận, vị trí đặt túi nên tương ứng vị trí của chúng. Trừ tì, tất cả những bộ phận còn lại đều cần làm nóng túi cát.

Khi làm gôl cát không cần làm nóng túi, tránh đế xuất hiện khe hở giữa gối và phần cổ.

Phụ nữ hoặc người già không dịch chuyển được những túi cát lớn, tốt nhất nên làm thành những túi cát nhỏ, đồng thời không cần nhồi quá nhiều cát, chỉ cần đổ khoảng nửa túi để túi mềm hơn.

Đệm cát trải dưới đất nằm được làm bằng những tấm vải rộng 37 cm, dài 28 cm may thành túi xếp liền nhau, cần chú ý khi chắp hai mép vải lại cần phải may hai đường để tránh bị lọt cát ra ngoài. Mỗi túi đổ một lớp cát dày khoảng 2-3 Túi cát có thể dùng làm đệm ở lưng hoặc chân.

Người bị sốt hoặc đau đầu tốt nhất nên kê túi cát dưối đầu làm gốỉ, nhưng loại túi cát bình thường có thể quá cao gây đau cổ, tốt nhất nên làm một loại túi cát dài để có thể đõ cả phần sau gáy với chiều dài 25 cm, rộng 10 cm và mỏng để làm gôì. Làm như vậy có thể giúp bạn ngủ ngon, xoa dịu thần kinh. Không cần thiết sử dụng quanh năm, có thể chỉ dùng khi mệt mỏi.

Khi đắp túi cát ở phần mắt, bụng hoặc gan, cơ thể khi dịch chuyển làm cát trong túi dồn sang một bên. Vì thế sau khi may xong túi cát nên may lược thêm ba bôn đường ở giữa rồi mới đổ cát vào có thể tránh tình trạng túi cát bị xộc xệch. Túi cát đắp ở mắt chỉ cần làm mỏng và nhỏ; túi cát đắp ở bụng có kích thước khoảng bằng chiếc gối ở giữa cũng lược vài đường song song nhau để tiện sử dụng. Túi cát dùng lâu ngày sẽ bị bẩn, bạn có thể may vỏ bọc có dây buộc cố định. Sau này nêu bẩn chỉ cần giặt vỏ túi là được

Có một số người không quen cỏi hết quần áo khi thực hiện liệu pháp tắm cát, có thể dùng các túi cát cổ lón thay thế. Nếu là người mắc bệnh ung thu, khi còn sức lực có thể dùng túi cát bao quanh người để trị liệu, chỉ cần làm hai đến ba ngày có thể đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể đã rất yếu không nên miễn cưỡng, có thể thực hiện liệu pháp túi cát trên từng bộ phận, bắt đầu từ gan hoặc thận để cơ thể dần dần thích ứng. Đây là điều ta cần chú ý khi chăm sóc người bệnh.

Cát ở trong túi có thể sử dụng nhiều năm mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Một số người sẽ cảm thấy khó hiểu: khi thực hiện liệu pháp tắm cát, những hô cát đã có người sử dụng không được dùng tiếp, phải đào hô ở chỗ khác. Tại sao cát đựng trong túi cát không cần thay mà không bị tích tụ các độc tố? Câu trả lòi là vì túi cát khá thoáng nên các khí thải sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài. Nhiệt năng của bản thân hạt cát sẽ không thay đổi, nhưng thỉnh thoảng cũng nên đem túi cát ra phơi nắng.

Tự chiêm nghiệm sự vĩ đại của thiên nhiên

Táo bón, nhức vai, mỏi mắt, ho hoặc viêm họng, cảm mạo, chức năng dạ dày suy yếu, đau thần kinh, viêm khớp, cao huyết áp, gan, thận, bệnh đái đường, chấn thương, mất ngủ, say, thiếu máu, huyết áp thấp, đau cơ, đau lưng, phong thấp, ung thư… Công hiệu của liệu pháp tắm cát nhiều đến mức người ta phải kinh ngạc, có thể nói là phương pháp bảo vệ sức khoẻ không gì sánh được. Do vậy, những ngườĩ mắc bệnh mãn tính có thể kết hợp liệu pháp ăn uống với liệu pháp tắm cát (bùn đất) để khôi phục sức khoẻ.

Nhưng nếu chỉ chú ý đến hiệu quả chữa bệnh mà vội vàng nôn nóng thì ngược lại sẽ không thể phát huy sức mạnh của tự nhiên, không thể đạt được hiệu quả mong muốn. Vì vậy, hãy thả lỏng tinh thần để cơ thể được giao lưu hoà hợp với thiên nhiên, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sức mạnh vĩ đại ẩn chứa trong đất cát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *