Home Thảo dược trị bệnhNgô – Tăng cường khả năng tiêu hóa

Ngô – Tăng cường khả năng tiêu hóa

Tại sao ăn ngô vừa được bẻ xuống lại ngon nhất? Đó là bởi do để lâu các phân tử đường trong ngô sẽ chuyển hoá thành dạng tinh bột khiến ngô để lâu sẽ bị mất đi vị ngọt vốn có của nó. Trong ngô có chứa nhiều chất béo, protein, vitamin nhóm A, B hay vitamin E và nhiều chất khác. Nó thuộc nhóm thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Vì thê ở bất cứ nơi nào ngô cũng được coi là thực phẩm chủ yếu đế cân bằng dinh dưỡng.

Công dụng đầu tiên của ngô là tăng cường nhu động ruột, vì vậy nó có thể điều chỉnh hệ bài tiết, trợ giúp chức năng của các vi khuẩn trong ruột để cân bằng và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưõng. Ngoài ra, ngô cũng chứa một lượng lốn các loại men, có khả năng kích thích tiết ra dịch tiêu hoá, tăng cường chức năng tiêu hoá. Hành tây và cà rốt thái sợi xào qua sau đó nấu thành canh và thả ngô vào cùng vổi nước sữa đậu nành sẽ được một món cháo ngô đặc hấp dẫn ngon miệng. Nó là loại thực phẩm ngon và bổ cho sức khoẻ. Ngoài ra trong bộ phận mầm phôi của ngô có chứa 20 – 30% chất béo; đặc biệt, nó còn chứa axít oleric có thể loại bỏ được thành phần choles­terol lắng trong máu gây lão hoá, để phòng xơ cứng mạch máu. Nhưng mầm phôi quan trọng ấy lại nằm ỏ phía bên dưới hạt ngô nên các loại ngô đóng hộp hay các loại ngô đông lạnh hầu hết đều đã mất đi mầm phôi. Nhiều gia đình còn dùng dao gọt lấy hạt ngô cũng để sót lại các thành phần dinh dưỡng trong đó, vì thế nên dùng tay để tách từng hạt một. Đây cũng chính là cách tự tay làm thuốc chữa bệnh.

ngô tăng cường khả năng tiêu hóa
ngô tăng cường khả năng tiêu hóa

*Râu ngô, lá ngô, lõi ngô là loại thuôc lợi tiểu, chữa ra mổ hôi

Khi những sợi râu ở trên đầu bắp ngô chuyển sang màu đỏ có thể đem sao hoặc phơi khô rồi nấu thành nước uống thay trà. Đây là liều thuôc lợi tiểu vô cùng thần diệu, nên nhất định không được vứt râu ngô đi mà tìm cách bảo quản. Nước râu ngô rất tốt với người bị phù do thận.

Lá ngô cũng có thể đem phơi khô, sau khi trộn lẫn với trà dược thảo sao lên uống có tác dụng lợi tiểu và giải độc.

Sau khi ăn hết bắp ngô, phần lõi ngô có tác dụng đặc biệt’trong’việc chữa chứng ra mồ hôi. Cách làm như sau: đun nhỏ lửa khoảng một giờ đồng hồ rồi đem uống. Những người cơ thể suy nhược hay thần kinh quá nhạy cảm lúc lao động ra rất nhiều mồ hôi, ngay cả những người khoẻ mạnh khi ngủ cũng có thể hay ra mồ hôi, do đó mọi người đều có thể thường xuyên sử dụng nó. Không chỉ ngô mà còn các thực phẩm tự nhiên khác đều có thể tận dụng tối đa để bồi bổ sức cửa con người cả về thê chất lẫn tâm hồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *