Home Thảo dược trị bệnhNgó sen – Liều thuốc làm tan cơn mệt mỏi nhanh chóng

Ngó sen – Liều thuốc làm tan cơn mệt mỏi nhanh chóng

Ngó sen là loại rau củ quan trọng có thể giúp tăng thể lực cơ bản cho bạn, tăng cường sức sống cho tế bào, khiến cho nguyên khí dồi dào. Do yêu cầu công việc, người lao động thường phải đứng làm việc căng thẳng nếu thường xuyên ăn ngó sen có thể loại bỏ được những cơn mệt mỏi, tăng cường thể lực, chông suy nhược thần kinh, cảm cúm. Đặc biệt là các đầu mấu của ngó sen là một vị thuốc. Ngó sen ngoài tác dụng lợi tiểu, thông tiện, bài tiết các chất cặn bã cũng như độc tô trong cơ thể còn rất có ích trong việc tăng cường thể lực. Vì vậy, bạn hãy tận dụng những đầu mấu của ngó sen, thái lát mỏng làm canh để uống.

ngó sen liều thuốc làm tan cơn mệt mỏi nhanh chóng
ngó sen liều thuốc làm tan cơn mệt mỏi nhanh chóng

*Công dụng:

  • Trị cảm cúm, ho, làm tan mệt mỏi, hen suyễn: Ngó sen xay nhỏ, ép lấy một cốic nưóc, hoà thêm nước nóng, một ít muối hay mật ong tạo thành thứ nước uống có mùi vị ngon và uống khi còn nống. Khi ho nhiều, lấy củ tươi ép lấy nưóc uống. Mấu của ngó sen cũng có thể sử dụng. Nước ép ngó sen tươi là liều thuốc có tác dụng nhanh trong việc làm tan mệt mỏi. So với thuốc Tây y hay các loại thuốíc tăng cường sức khoẻ khác, nó còn tác dụng hơn nhiều.
  • Cầm máu: Ngó sen có chứa hàm lượng lổn chất tanníc, sắt, do đó mà có tác dụng tuyệt VƠI trong việc cầm máu. Uống nước ép ngó sen có hiệu quả tốt với bệnh viêm loét dạ dày, bệnh lao, các bệnh phụ nữ. Ngó sen để cả vỏ xay nhuyễn ép lấy nước, mỗi ngày uông độ nửa cốc. Khi bị chảy máu cam nhỏ vài giọt nước ép ngó sen vào lĩiũi S6 het.
  • Ngộ độc cua, say rượu: Uống nước ép ngó sen.
  • Phòng chống lão hoá: Ngó sen có khả năng tăng cường nguyên khí giúp cơ thể sản sinh ra chất đề kháng. Nói cách khác, nó có thể tái tạo sức sống mối cho tê bào. Với người già ăn ngó sen nấu với gạo lứt hoặc làm nộm ngó sen không những có thể giữ được nhiệt độ cơ thể mà còn có tác dụng phòng chống ìão hoá. Những người hay bị suy nhược tốt nhất là nên thường xuyên ăn ngó sen xào hoặc nộm ngó sen.
  • Mất ngủ, suy nhược thần kinh: Do ngó sen có tác dụng trân tĩnh, vì thế có thể loại bỏ được hiện tượng căng thẳng hồi hộp, an thần giúp người ta dễ ngủ và còn chữa được bệnh suy nhược.
  • Làm đẹp da, chữa nám, làm lành sẹo: Ngó sen thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể hoạt động bình thường, nhò đó làn da cũng đẹp hơn, làm mò các vết nám và vết sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *