Home Thảo dược trị bệnhNgân hạnh kho báu của sự sống

Ngân hạnh kho báu của sự sống

Ngân hạnh được mệnh danh là hóa thạch sông, cho dù cây đã có đến cả ngàn tuổi nhưng vẫn kết trái. Hơn nữa, chỉ cần gieo hạt xuống đất là có thể nảy mầm thành một cây mới với sức sông mãnh liệt.

Không chỉ ngân hạnh mà tất cả các cây ăn quả khác đều là kho báu nuôi dưõng sự sống mãnh liệt» giàu chất dinh dưõng. Nhưng cũng chính vì điều đó mà ăn quá nhiều ngân hạnh cũng gây ra phản tác dụng. Người lốn nên ăn từ 5 – 6 hạt/ngày, trẻ em nên ăn 2 – 3 hạt/ngày là thích hợp nhất, đảm bảo dinh dưỡng. Ăn quá liều lượng khi cơ thể đang suy nhược sẽ gây ra nôn mửa, khó thở xin mọi người hãy lưu ý.

ngân hạnh kho báu của sự sống
ngân hạnh kho báu của sự sống

*Tăng cường chức năng của phổi, tác dụng lợi tiểu

Ngân hạnh ngoài tác dụng tăng cường chức năng của phổi ra còn có tác dụng giữ nhiệt. Vì vậy, nó rất thích hợp để chũa bệnh đi tiểu vào ban đêm hay chứng đái rắt. Người già thường buồn phiền về chứng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm nhưng nếu ăn 3 hạt ngân hạnh trước khi đi ngủ khoảng một giờ đồng hồ thì cơ thể sẽ bài tiết một lượng nước tiểu tương đối lốn, như vậy họ sẽ không phải gập phiền phức vì chứng hay đi tiểu vào đêm nữa.

Dầu ngân hạnh có thể trị bệnh ho do nhiều nguyên nhân đó là nhò tác dụng của các chất lên men làm phân giải protein và loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Mài ngân hạnh sống rồi dán bên ngoài da như dán cao sẽ có tác dụng rất tốt với các bệnh về da như sưng tây, vết thương hở miệng… Ngân hạnh còn có tác dụng tăng cường chức năng của phổi, chữa ho, khó thở và tiêu đờm.

Điều thú vị là ngân hạnh nướng có tác dụng hạn chê bài tiết nước tiểu, trong khi ngân hạnh sống lại có tác dụng lợi tiểu và có hiệu quả với cả bệnh phụ khoa hay bệnh lậu. Nói cách khác, quả sống và quả chín có tác dụng trái ngược nhau, và tuyệt đối không được sử dụng liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *