Home Thảo dược trị bệnhTác dụng của măng – Tăng cường chức năng cơ quan nội tạng

Tác dụng của măng – Tăng cường chức năng cơ quan nội tạng

Dưới sự bao bọc và che chở ấm áp của đất mẹ, măng lớn lên tràn trề nhựa sông. Măng – một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Măng có tác dụng lợi tiểu, làm sạch máu, tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng, có hiệu quả làm săn chắc JCƠ thể, loại bỏ bớt mõ béo. Đồng thòi, cũng có tác dụng đối với bệnh táo bón, làm tiêu đòm, tăng cường thể lực, mỗi ngày ăn một chút rất có lợi cho cơ thể. Cắn nhẹ vào măng thấy đặc thù của nó là có chứa lượng lốn các chất xơ. Các chất xơ bên trong măng có tác dụng hỗ trợ và điều chỉnh hoạt động của ruột. Những chất xơ, trong măng còn chứa nhiều loại men có thể tạo ra nhiều loại khuẩn có ích cho đường ruột. Từ điểm này không khó để hiểu ra rằng nguyên nhân những người thường xuyên ăn các loại rau củ như ngưu bàng, cà rốt, ngó sen… có sức khoẻ và tuổi thọ cao.

Bản thân măng có vị chát nếu không làm mất vị chát sẽ khiến cho canxi bị lắng xuống, tạo thành kết sỏi.

măng giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tảng
măng giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tảng

Trước khi ăn măng nhất định phải loại bỏ vị chát của nó. Măng nấu có mùi vị cũng hêt sức đặc biệt. Khi nấu có thể lấy dao khứa vài nhát bên ngoài vỏ, cho thêm cám gạo hoặc dấm vào khi nước đang từ từ sôi. Đun khoảng 40 phút đến một giò rồi để qua đêm. Ngày hôm sau thì lột vỏ bên ngoài đi dùng nước lạnh rửa sạch không -những loại bỏ được vị chát mà măng càng có vị ngọt ngon miệng.

Đến mùa măng ngon giá rẻ, bạn có thể ngâm măng trong dung dịch nước muôi để bảo quản lâu. Măng đóng gói bán trên thị trường hiện nay đều dùng thuốc bảo quản chống thối, nó có thể làm hỏng các chất men trong măng, tốt nhất bạn nên tự tay làm lấy.

*Tự tay chế biến mảng

Nguyên liệu gồm: Măng 1 cái (khoảng 1 kg), ốt đỏ 2 quả, muối nửa thìa, nước vo gạo hay cám gạo.

Dùng dao cắt chéo phần đuôi của măng, sau đó lấy dao khứa dọc một cái theo chiều dài của vỏ cho nứt ra. Cho thêm nước gạo có ót hay thêm một chút dấm vào trong cám gạo đun sôi lên, thời gian đun sôi và cách loại bỏ vị chát đã giới thiệu ỏ trên.

Măng cắt thành miếng nhỏ cho vào lọ. Trước đó, lọ cần được khử trùng, xếp các miếng măng khít nhau tránh khe hở, sau đó cho nưóc nóng rồi cho muối vào, tiếp đó đậy nắp bình lại. Dùng nồi áp suất hấp khoảng 20 phút, hấp xong đậy chặt năp bình lại không được để cho không khí chui vào, bảo quản nơi thoáng mát. Nắp bình cần dùng dây chun bao quanh để tránh không cho không khí lọt vào, bảo quản nơi thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *