Home Bệnh thường gặpMạn thái – Dược liệu quý dễ trồng trị bệnh dạ dày

Mạn thái – Dược liệu quý dễ trồng trị bệnh dạ dày

Mạn thái là loại cỏ dại sống trên đất cát cạnh bờ biển, càng ngày càng có nhiều người  trồng loại cỏ này. Mạn thái còn có tên gọi khác là Tân Oa Cự. Xét về mặt tổng thể, mạn thái lá có nhiều thịt, hình lăng và mềm, phía trong lá có một lốp phấn trắng bạc, khi ăn có cảm giác thô ráp.

Công dụng

Mạn thái được thu nhặt vào mùa hạ, sau khi rửa sạch và hong khô trong bóng râm là có thể dùng được. Có thể cắt nhỏ mạn thái, dùng khoảng 20g đun cạn lấy một nửa nước, ngày uống 3 lần. Cách làm này không những có thể trị bệnh ung thư dạ dày, mà đối với các bệnh viêm dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày cũng có hiệu quả rất tốt.

Mạn thái nấu nhanh rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút để hết vị đắng có thể làm thành món salat hoặc nấu canh. Từ thời cổ đại, người  ta đã biết ăn mạn thái để điều trị các bệnh liên quan đến phổi, vùng ngực, đặc biệt nó rất được coi trọng trong việc điều trị ung thư dạ dày do có những tác dụng điều trị đặc hiệu. Có nhiều người bị bệnh dù bác sĩ đã kết luận không thể qua khỏi nhưng vẫn sống được nhờ ăn mạn thái.

Đặc điểm

Mạn thái là một loại cỏ rất dẻo dai, mọc nhiều ở những nơi có ánh mặt trời, đặc biệt là những vùng đất cát, chỉ cần trồng 2 – 3 cây vào khoảng tầm tháng 5, là khi đến mùa thu bạn đã có cỏ mạn thái dùng. Những hạt giống tự nhiên rơi xuống đất sẽ nảy mầm vào năm sau.

Tóm lại, đây là một loại cỏ rất dễ trồng. Mạn thái đồng thời cũng là một địch thủ mạnh đối với những tác nhân gây hại vì nó có khả năng bài tiết các chất độc khỏi cơ thể cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *