Home Thảo dược trị bệnhKhoai lang – Thực phẩm quý gia cho bệnh suy nhược

Khoai lang – Thực phẩm quý gia cho bệnh suy nhược

Nấu khoai lang thành cháo đặc sẽ được món ăn ngon. Khoai lang có rất nhiều loại nhưng loại khoai mọc tự nhiên ở trên núi cao là loại khoai cao cấp và có giá trị nhất. Nó là món quà lớn mà thiên nhiên ban tặng cho loài người . Có loại khoai lang mọc dại dài từ 1-1,5 mét. Nói chung, khoai lang mọc tự nhiên trên núi dài và ít nưóc hơn loại trồng đại trà. Khoai mọc dại tương đối mịn, chứa nhiều thành phần quan trọng cho cơ thể, với người suy nhược cơ thể nó là một loại thực phẩm ngon và là vị thuốc lành tính. Khi ăn quen các món ăn chế biến từ khoai mọc tự nhiên sẽ cảm thấy mùi vị của nó ngon gấp bội. Loại khoai do con người trồng xét về mùi vị hay công hiệu đều không thể sánh bằng. Khoai mọc tự nhiên giúp tăng cường tinh lực, đây là kinh nghiệm lưu truyền được đúc kết. Sự thật là khoai mọc trên núi có nhiều chất gây men có chức năng tăng cường các vi khuẩn có ích trong ruột, đồng thời tăng cường sức sống cho niêm mạc thành ruột làm sạch máu, kích hoạt tê bào. Đốỉ với những người suy nhược hoặc mắc bệnh, nó là một thực phẩm vô cùng quý giá. Chất phân giải tinh bột amylase chứa trong khoai cao gấp 4-5% so với củ cải. Bản thân tinh bột của khoai cũng dễ tiêu hoá, thúc đẩy khả năng tiêu hoá các thực phẩm cùng ăn khác. Ăn canh khoai lang có tác dụng phòng bệnh, đồng thời làm giảm lượng cholesterol quá nhiều trong máu. Mùa dịch cảm cúm lan tràn, bạn đừng quên ăn khoai lang với mơ khô.

khoai lang thực phẩm quý gia cho bệnh suy nhược
khoai lang thực phẩm quý gia cho bệnh suy nhược

*Công dụng:

  • Thúc đẩy tiêu hoá: Các loại men tiêu hoá tinh bột, axit, men phân giải các chất đường… có chức năng phát triển các loại vi khuẩn có ích trong ruột, loại bỏ tạp chất gây tắc nghẽn đường ruột, vì vậy rất có lợi cho tiêu hoá. Người bị ỉa chảy hoặc đau dạ dày có thể ăn canh khoai ninh nhừ.
  • Tăng cường tinh lực: Phần chất làm trơn của khoai lang có chứa các tố huyết cầu và đường cam lộ giúp cơ thể khoẻ mạnh. Người hô hấp kém, suy nhược thần kinh có thể tăng cưồng tinh lực nhờ thường xuyên ăn khoai lang. Đồng thòi, người mắc bệnh tiểu đường hay bệnh thận, bệnh về cơ quan sinh dục, thường xuyên ăn khoai lang sẽ thúc đẩy máu lưu thông khiến bệnh được chữa trị một cách tự nhiên. Tất nhiên tốt nhất nên ăn khoai lang mọc tự nhiên.
  • Trong khoai lang có chứa nhiều chất men nhưng sẽ bị mất đi khi đun nóng, vì thế tốt nhất nên ăn khoai lang sông đã được xay nhỏ thành bột. Hầm canh khoai thật nhừ với rong biển sẽ được món ăn ngon. Lúc này để tăng cưồng hoạt tính của các loại men tốt nhất nện chờ canh nguội bằng với nhiệt độ cơ thể rồi hãy uông. Ngoài ra, món rau câu bọc bột khoai lang vừa ngon vừa bổ. Vào những buổi sáng bận rộn, xay nhuyễn khoai cho thêm một lòng trứng gà và thả chút rong biển lên trên, rưới một chút xì dầu mà ăn, cách chế biến vừa đơn giản lại ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *