Home Thảo dược trị bệnhCư nhược- Thực phẩm tính kiềm làm sạch máu

Cư nhược- Thực phẩm tính kiềm làm sạch máu

Cư nhược được làm từ bột củ cư nhược. Củ cư nhược sau khi trồng phải đợi ít nhất ba năm mói thu hoạch được. Củ cư nhược nằm dưới đất, tuyết ba năm, rễ to khoẻ bám sâu vào lòng đất.

Các loại thực phẩm chế biến từ cư nhược không những lượng calo thấp có tác dụng làm đẹp da mà còn là thực phẩm tính kiềm có chứa nhiều canxi. Nguyên tố cacbon ngậm nưóc trong cư nhược là manna không bị phân huỷ có thể trung hoà tạp khuẩn trong ruột, nuôi vi khuẩn có ích và bài trừ độc tố. Đồng thời, cư nhược còn có chất lên men đặc biệt, công dụng của nó là loại bỏ các chất cặn bã trong ruột, điều tiết khả năng hấp thu chất béo trong ruột. Với những người mắc chứng bệnh béo phì trong xã hội hiện đại thĩ cư nhược chính là loại thực phẩm rất có ích. Trước đây người ta dùng nước tro để làm cho cư nhược đóng đông lại (bỏ tro vào ngâm trong nước, chồ đến khi lắng lại, chắt lấy phần nước ở phía trên), xét về góc độ dinh dưỡng thì đây là phương pháp tốt nhất. Nhưng gần đây người  ta lại dùng vôi thay cho tro.

cư nhược- Thực phẩm tính kiềm làm sạch máu
cư nhược- Thực phẩm tính kiềm làm sạch máu

Đồng thời, cư nhược là loại thuốc làm sạch ruột rất tốt, là thực phẩm vô cùng cần thiêt. Ngoài ra, xét dưới góc độ chăm sóc sức khỏe thì cư nhược cũng có tác dụng làm cho các tế bào hoạt động linh hoạt hơn, giúp cơ thể đào thải chất độc ra ngoài.

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng có chức năng giải độc, xử lý các chất có hại cho sức khỏe. Nếu gan bị suy ỵếu thì các độc tố vặ chất cặn bã bị tích trũ lại, khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Thận sẽ làm sạch máu trong cơ thể, thận yếu sẽ làm cho máu bị nhiễm độc, thiếu ôxy. Vì vậy, khi thấy cơ thể bị suy nhược, đầu tiên hãy lấy khăn sạch bọc cư nhược đã được luộc chín lại và tranh thủ khi còn nóng chưòm lên vị trí của gan, thận trong vòng từ 20-30 phút, sau đó lấy khăn lạnh lau sạch. Sau khi nghỉ ngơi sẽ thấy hết mệt mỏi. Điều quan trọng nhất là người bệnh phải luôn chú ý chăm sóc gan, thận, phương pháp này có thể giúp cho bệnh tình có nhũng biến chuyển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *